[THÔNG BÁO] Hỗ trợ tiêm vắc xin – phục hồi lực lượng lao động ngành Gỗ & Mỹ nghệ

Phủ xanh vắc xin cho người lao động
* Link đăng ký thông tin:  https://forms.gle/AwCKHawyLT41kgoH9
* Thời hạn cung cấp thông tin: DN vui lòng điền ngay thông tin khi nhận được thông báo này. HAWA sẽ chốt danh sách tại thời điểm bất kỳ khi có yêu cầu từ Bộ NN và UBNDTP. Ưu tiên hỗ trợ cho các DN cung cấp thông tin nhanh chóng 

Phục hồi lực lượng lao động để sản xuất an toàn, giữ vững thị trường và vị thế của ngành gỗ & mỹ nghệ đang là vấn đề cấp thiết của mỗi doanh nghiệp và toàn ngành. Đồng hành cùng DN trong suốt quá trình này, HAWA đã liên tục nắm bắt tình hình, báo cáo, kiến nghị với các cơ quan ban ngành, tận dụng mọi cơ hội trực tiếp và gián tiếp tác động phân bổ vắc xin cho lao động tại các doanh nghiệp.

Theo chỉ đạo của Bộ NN & PTNN và UBND TP.HCM, HAWA xin thông tin đến DN hai chương trình hỗ trợ Vắc xin cho người lao động có thể tiếp cận sắp tới như sau:

1/ Từ Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn:

Lãnh đạo Bộ NN và phát triển Nông thôn chủ trương sẽ trực tiếp xin chính phủ cấp vắc xin cho doanh nghiệp ngành gỗ. Vắc xin sẽ được phân bổ về các tỉnh có DN trong ngành đang hoạt động để tổ chức tiêm chủng cho người lao động, đảm bảo lực lượng công nhân cho ngành. HAWA cần nhanh chóng tập hợp nhu cầu đăng ký để Bộ gấp rút làm việc với chính phủ.

Ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBNĐ TP.HCM phát biểu chỉ đạo việc hỗ trợ DN về nguồn lao động tại cuộc họp tại UBNDTP ngày 26/9
Ông Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu tại cuộc họp

2/ Từ Ủy ban nhân dân TP.HCM:

Tại cuộc họp ngày 26/9/2021, lãnh đạo UBND TP.HCM đã thông tin về chương trình hỗ trợ đón người lao động trở lại thành phố tiêm vắc xin và làm việc để đáp ứng đủ nguồn lao động cho các doanh nghiệp, cùng phục hồi kinh tế thành phố. (Lưu ý chương trình này áp dụng riêng cho các DN thuộc địa bàn TP.HCM)

Với 2 nguồn thông tin trên, HAWA cần nắm bắt nhanh thực trạng nguồn lao động tại các doanh nghiệp, nhu cầu đăng ký tiêm vắc xin bao gồm mũi 1 và mũi 2 (các loại vắc xin). Theo đó HAWA sẽ kết nối đến hai nguồn vắc xin trên theo từng điều kiện phù hợp để hỗ trợ cho doanh nghiệp; Đồng thời nắm bắt tình hình, quản trị rủi ro nguồn lao động cho ngành.

Đối tượng hỗ trợ: Tất cả các DN tham gia trực tiếp trong chuỗi cung ứng của ngành từ nhà cung cấp nguyên phụ liệu, sản xuất, thương mại. Quý hội viên có thể chia sẻ thông tin này đến các đối tác trong chuỗi cung ứng của mình để đăng ký kịp thời.

Rất mong quý doanh nghiệp cùng phối hợp. HAWA luôn sẵn sàng là cầu nối, kết nối mọi nguồn lực hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr.Thêm – 0903743354; Ms.Kim – 0988 002616