Gỗ Canada ngày càng phổ biến ở Việt Nam

Hơn 100 khách mời, đại diện cho các DN trong ngành nội thất Việt Nam đã cùng tham dự hội thảo “Gỗ Canada – Nguyên liệu bền vững & đa dạng ứng dụng cho nội, ngoại thất”, do HAWA tổ chức sáng ngày 21/12, trên nền tảng trực tuyến Zoom.


Cùng với việc mang đến thông tin thú vị về các loại gỗ đa dụng thích hợp cho việc sản xuất nội – ngoại thất từ Canada như tuyết tùng, vân sam, thông, linh sam, bách vàng độc cần bờ Tây… chương trình còn tạo điều kiện cho khách mời tiếp cận với các doanh nghiệp sản xuất nội thất, các đơn vị phân phối… đã và đang ứng dụng nguồn nguyên liệu bền vững này. Những chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các khách mời, từ việc kinh doanh nội thất đến việc chế tác, ứng dụng gỗ Canada nên được tổ chức thế nào, tính ứng dụng ra sao… đã giúp khán giả có được cái nhìn tương đối đầy đủ về nguồn nguyên liệu hấp dẫn này.


Theo ông Phạm Chân Quang, ủy viên Ban chấp hành HAWA, gỗ Canada từ lâu đã được biết đến là loại gỗ chất lượng cao. Không chỉ lợi thế về khả năng chế tác dễ dàng, gỗ Canada còn có bề mặt đẹp, đa dạng, độ bền cao, thuận lợi trong việc thiết kế, sản xuất nội, ngoại thất gỗ.


Đặc biệt, với chính sách khai thác 1, trồng mới 3, nguồn cung từ hệ thống rừng được chứng nhận phát triển bền vững từ Canada chính là lựa chọn thích hợp cho các DN hướng đến các tiêu chuẩn thân thiện, trách nhiệm với môi sinh.